Sản phẩm sống

Cua Năm Căn

Mã sản phẩm: cuathitnho
Số lượng còn: 100
Weight: 1.00g

Giá: 390,000 VNĐ

Tùy chọn

* Phân loại:

Cua Cà Mau Năm Căn

Cua biển được phân bố ở các vùng biển ngập mặn miền Nam cua Việt Nam, tên tiếng Anh là Mud crab, cua Xanh hay cua Bùn.

Cua Cà Mau Năm Căn

Cua biển sống ở vùng ngập mặn.

Cua biển còn chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch (85g thịt cua cung cấp từ 300–500 mg chất béo), thịt cua có hàm lượng chất béo bão hoà thấp, không chỉ chứa axit béo Omega-3 và Omega-6 mà còn có một lượng đáng kể các loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, B2, B5, B6, ...

Trong các loại cua, cua tại tỉnh Cà Mau, đặc biệt là vùng Năm Căn cho chất lượng cao nhất, được người tiêu dùng trong nước và nước ngoài ưa chuộng. Một người sành cua sẽ dễ dàng so sánh được chất lượng của cua Cà Mau với cua Cần Giờ và Long An.

Bắt cua ở Cà Mau.

 

Cua Cà Mau có vị ngọt thanh, không tanh, không khai, không có có rêu trong bụng cua.

Cua Năm Căn tại Cà Mau chia ra thành 3 nhóm chất lượng:

Nhóm 1 : cua ngon nhất, tỷ lệ thịt ở càng cua trên 80%, cua gạch thì đầy trứng, thịt ngọt dai và thơm.

Cua loại 1.

Nhóm 2: cua được bắt lúc đang đói hoặc cua để qua 3 ngày từ khi bắt, tỷ lệ thịt ở càng dưới 80%, gạch ít, cua biểu hiện yếu và chậm chạp, chất lượng kém hơn so với nhóm 1, nên dùng chế biến các loại sốt me, số ớt chứ không nên hấp.

Cua loại 2.

Nhóm 3: cua để lâu ngày hoặc thu hoạch từ những vuông tôm nuôi xen canh với cua ko cho ăn, cua này dân bản địa gọi là cua dạt, không có chất lượng thịt, dùng để nấu nước dùng hoặc để gian thương...bán giá rẻ tại vỉa hè.

Cua loại 3.

S3 Farm tự hào luôn luôn bán cua Cà Mau tại Năm Căn loại một, chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong vòng 12h, vui lòng xem chính sách tại ĐÂY.

Phân biệt các loại cua:

1/ Cua thịt: Cua thịt là cua đực, thịt đầy, chắc và ngon hơn cua gạch (cái hay trứng), cua thịt có càng to hơn cua gạch, yếm nhỏ và nhọn.

2/ Cua gạch (cua trứng): Cua gạch là cua cái, thịt không chắc bằng cua thịt, ăn thơm và bùi, đặc biệt là bộ gạch (trứng) rất ngon, tập trung toàn bộ dinh dưỡng ở cua, cua gạch có càng so với cơ thể nhỏ hơn cua thịt.

Cua thịt và cua gạch.

3/ Cua yếm vuông: Dân bản địa hay gọi là cua cái so, là cua chưa sinh sản lần nào, cua có kích thước nhỏ, thịt loại cua này rất đặc biệt, rất bùi và thơm, không giống cua gạch hay cua thịt, phải chọn được loại có những sóng chỉ vàng song song ngang ở yếm mới có chất lượng thịt cao nhất. Cua này phát triển rất tốt ở thị trường Đài Loan.

Cua yếm vuông.

4/ Cua lột: Là cua đang trong tình trạng lột vỏ, quá trình thay vỏ ở cua trưởng thành từ 5-10 ngày nên độ cứng của vỏ cũng cao thấp trong khoảng thời gian này. Cua lột vỏ rất hiếm trong tự nhiên nên một số thương lái sẽ đổ clorua vào cua để kích thích quá trình lột vỏ. S3 Farm chúng tôi luôn cam kết bán cua lột vỏ tự nhiên.

Cua lột.

Cách chọn cua chất lượng tốt lúc cua còn sống:

 

 

Các món ngon và bí quyết:

1/ Cua hấp

2/ Cua sốt me

3/ Cua rang muối

4/ Lẩu cua

5/ Miếng xào cua

6/ Súp cua

Sản phẩm liên quan

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Lô 05 Thái Văn Lung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0966.666.158

Email: s3farmvn@gmail.com

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG

0966.666.158

icon zalo
messenger facebook